ขั้นตอนการรับสมัคร
ขั้นตอนการสมัครเข้าเรียน
American School of Bangkok

ทำไมต้องเลือก XCL ASB?

เราเป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีความหลากหลายอย่างแท้จริงและรวบรวมความหลากหลายทางวัฒนธรรมภายในชุมชนของเรา บุตรหลานของคุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์แบบองค์รวมอย่างแท้จริง ซึ่งเขา/เธอจะได้รับการสนับสนุนเสมอให้พยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราเชื่อว่าเด็กทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้มากกว่าที่พวกเขาคิดว่าทำได้ และเป็นหน้าที่ของโรงเรียนที่ต้องทำเช่นนั้น เด็กทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยพรสวรรค์ ความท้าทาย ความหวัง และความฝันของตนเอง และสิ่งนี้ต้องได้รับการโอกาสที่เปิดกว้างและสมดุล

เกณฑ์การรับสมัคร XCL ASB

เราเปิดรับนักเรียนทุกเชื้อชาติและเปิดรับสมัครตลอดทั้งปี ทีมรับสมัครมีความเป็นมิตรและมีประสบการณ์ของเราพร้อมตอบคำถามของคุณและช่วยเหลือคุณในการเริ่มต้นการประสบความสำเร็จ
 • ส่งใบสมัครผ่านทางออนไลน์และอัปโหลดเอกสารที่จำเป็นทั้งหมด
 • ชำระค่าธรรมเนียมการสมัคร (ล่วงหน้า ไม่สามารถคืนเงินได้) เพื่อเริ่มกระบวนการตรวจสอบการสมัคร

แบบฟอร์มใบสมัคร

เอกสารตามรายการต่อไปนี้จำเป็นต้องยื่นในการสมัครและเอกสารทั้งหมดจะต้องยื่นก่อนที่จะสมัครได้

 • กรอกแบบฟอร์มใบสมัคร
 • สำเนาหนังสือเดินทางของผู้ปกครองแต่ละท่านหรือบัตรประจำตัวประชาชนไทย
 • สำเนารูปถ่ายดิจิทัลล่าสุดของทั้งผู้ปกครองและผู้สมัคร (ขนาดหนังสือเดินทาง)
 • สำเนาหนังสือเดินทางของนักเรียนหรือสูติบัตรไทยสำหรับสัญชาติไทย
 • สำเนาวีซ่าประเภท Non-immigrant “Ed” สำหรับนักเรียนต่างชาติ
 • สำเนาทะเบียนบ้านสำหรับสัญชาติไทย
 • สำเนาผลการเรียนของโรงเรียนก่อนหน้านี้
 • แบบฟอร์มสุขภาพที่มีรายละเอียดครบถ้วน
 • รายงานพิเศษทางวิชาการหรือการประเมินผล ถ้ามี

*เอกสารประกอบทั้งหมดต้องเป็นภาษาอังกฤษ หากเอกสารประกอบใด ๆ ไม่ได้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ จำเป็นต้องมีการแปลที่ผ่านการรับรอง
* ผู้ปกครองจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้อัปโหลดเอกสารทั้งหมดที่อยู่ในรายการตรวจสอบ XCL American School of Bangkok ผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์แล้ว

ใบสมัครจะได้รับการตรวจสอบโดยทีมลงทะเบียนและทีมผู้บริหารด้านวิชาการ ผู้สมัครบางรายอาจได้รับเชิญให้เข้าร่วมการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษหรือการประเมินอื่น ๆ และ/หรือเข้าร่วมการประชุมครอบครัวกับทีมผู้บริหารวิชาการ ทีมรับสมัครของเราจะดูแลการเตรียมการทั้งหมด

ผู้สมัครที่ผ่านการทดสอบจะได้รับจดหมายตอบรับอย่างเป็นทางการจากแผนกการรับเข้าศึกษาของโรงเรียนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการสมัคร คุณจะต้องชำระค่าลงทะเบียนล่วงหน้าและค่าเล่าเรียนที่ไม่สามารถขอคืนได้เมื่อได้รับจดหมายตอบรับ

เมื่อยื่นเอกสารทั้งหมดและชำระค่าธรรมเนียมแล้ว ครอบครัวของคุณก็พร้อมที่จะเริ่มต้นเส้นทางการเรียนรู้กับเรา คุณจะได้รับข้อมูลสำหรับเตรียมความพร้อมและจำเป็น

การสื่อสารส่วนใหญ่ของเรากับคุณจะเกิดขึ้นทางอีเมล โทรศัพท์ หรือการประชุมเสมือนจริง แต่ไม่มีอะไรสามารถมาแทนที่การเยี่ยมชมโรงเรียนของเราได้ เราขอแนะนำให้คุณเยี่ยมชมเราและทีมรับสมัครมีความเป็นมิตรของเรายินดีที่จะพาคุณและครอบครัวชมรอบ ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ​​พบกับทีมผู้บริหารด้านวิชาการของเรา และสัมผัสถึงชุมชนที่เป็นมิตรของเรา

หากคุณมีคำถาม หรือต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ XCL ASB

กรุณาติดต่อฝ่ายรับสมัครของเราที่ 
+66(0)2620-8600, +66(0)64-564-4949 หรือ [email protected]

แบบฟอร์มการรับสมัคร ASB?