ต้อนรับจากผู้อำนวยการโรงเรียน
ต้อนรับจากผู้อำนวยการโรงเรียน

คำทักทายจาก Sean P. O’Maonaigh, ผู้อำนวยการโรงเรียน

ฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณและครอบครัวเข้าสู่เว็บไซต์ของ XCL American School of Bangkok

การเลือกโรงเรียนอาจเป็นการตัดสินใจที่ท้าทาย ฉันเข้าใจว่าทุกครอบครัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และปัจจัยที่ใช้ในการพิจารณาความสำคัญในการเลือกโรงเรียนอาจแตกต่างกันอย่างมาก ตั้งแต่ความเชื่อตั้งแต่ความเชื่อส่วนบุคคลและค่านิยมไปจนถึงขนาดชั้นเรียน หลักสูตร และสิ่งอำนวยความสะดวก มีหลายปัจจัยที่สามารถทำให้รู้สึกหนักใจ

สิ่งที่สำคัญคือให้เด็กเติบโตอย่างมีความสำเร็จในโรงเรียน เมื่อมีการตัดสินใจที่มีข้อมูลอย่างเต็มที่ในการเข้าร่วมชุมชนที่มีความคาดหวังที่คล้ายคลึงกันและมุ่งมั่นในการพัฒนาบุคคลนักเรียนแต่ละคนอย่างเป็นรายบุคคล

เรายินดีที่จะให้คุณได้เห็นภาพรวมของโรงเรียนและชุมชนของเราผ่านเว็บไซต์นี้ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจที่เป็นประโยชน์ในการเลือกโรงเรียนสำหรับบุตรหลานของท่าน

XCL American School of Bangkok เป็นโรงเรียนนานาชาติเอกชนที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงซึ่งนำเสนอการศึกษาตามหลักสูตรอเมริกันที่เป็นเลิศพร้อมมุมมองระดับโลก เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับก่อนวัยเรียนจนถึงระดับชั้นปีที่ 12 โรงเรียนของเรามีชื่อเสียงในด้านการนำกิจกรรมการเรียนรู้จากโครงงานมารวมไว้ในหลักสูตร มอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่แท้จริงและโลกแห่งความเป็นจริงให้กับนักเรียน

XCL ASB เป็นผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรองโปรแกรม Advanced Placement (AP) และโปรแกรม AP Capstone จาก College Board เรามีหลักสูตร AP ให้เลือกมากมายที่สุดในบรรดาโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพฯ

เราก่อตั้งขึ้นในปี 1983 โรงเรียนของเราได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการและได้รับการรับรองจากWestern Association of Schools and Colleges (WASC)

ที่ XCL ASB เรามีความภาคภูมิใจในการมอบการศึกษาระดับโลกที่ส่งเสริมรากฐานสำหรับการเรียนรู้ตลอดชีวิต ในขณะเดียวกันก็หล่อเลี้ยงทักษะและคุณค่าที่จำเป็นในการเป็นผู้นำที่มีความรับผิดชอบในชุมชนโลก เราส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการภายในชุมชนที่เอื้ออาทรซึ่งยกย่องความหลากหลาย ความเคารพซึ่งกันและกัน และความมุ่งมั่นในการเรียนรู้

เป็นเวลากว่าสี่ทศวรรษ โปรแกรมการศึกษาที่เข้มข้นของ ASB ได้ช่วยปูทางให้นักเรียนเข้าสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก โดยมีนักศึกษาจบใหม่ที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำพร้อมกับข้อเสนอทุนการศึกษา

ด้วยหลักสูตรอเมริกันที่เข้มข้นของเรา ตลอดจนกิจกรรมในหลักสูตรและนอกหลักสูตรอันหลากหลาย XCL ASB ช่วยให้นักศึกษากลายเป็นผู้นำที่เป็นอิสระในชุมชนโลก นักเรียนจะได้สัมผัสกับหลักสูตรที่ท้าทาย ได้รับการดูแลเป็นรายบุคคล และได้รับการสนับสนุนให้พิจารณาคำถามที่ซับซ้อนผ่านหลักการเรียนรู้ที่กำหนดไว้ 

“ปีการศึกษาปกติในโรงเรียนนานาชาติมี 180 วัน เราให้ความสำคัญในการทำให้ทุกวันเป็นวันที่มีประสิทธิภาพและเต็มไปด้วยประสบการณ์สำหรับนักเรียน”

ครูและบุคลากรที่มุ่งมั่นของเราให้ความสำคัญกับการเติบโตทั้งในเรื่องทางปัญญาและการพัฒนาส่วนบุคคล เราแนะนำและติดตามความคืบหน้าพร้อมทั้งให้คำติชมและส่งเสริมเชิงบวกให้รับรู้ความสำเร็จของพวกเขานักเรียนมีส่วนร่วมในการเรียนรู้แบบสหวิทยาการเพื่อฝึกฝนทักษะที่จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาในการศึกษาระดับอุดมศึกษาในโลกยุคโลกาภิวัตน์ที่เปลี่ยนแปลงไปมากขึ้นเรื่อยๆ และอื่นๆ ในอนาคต ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและเป็นโลกที่มีการรวมตัวกันอย่างสัมพันธ์ เรากำลังส่งเสริมให้นักเรียนคิดในมุมมองทั้งท้องถิ่นและระดับโลกเพื่อส่งเสริมการเข้าใจระหว่างวัฒนธรรมและบ่อยครั้งเป็นแม้ว่าจะเป็นความสามารถในการใช้ภาษาหลายภาษา เรามีความภาคภูมิใจในนักเรียนของเราและความมุ่งมั่นของพวกเขาในการศึกษาและการเติบโตส่วนบุคคล ทั้งหน้าที่ การเล่น และพัฒนาความเข้าใจที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของโลก

เรายังภูมิใจที่มีส่วนร่วมในความหลากหลาย นวัตกรรม และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ชุมชนของโรงเรียนของเราประกอบด้วยพ่อแม่ที่ใส่ใจและสนับสนุนโรงเรียนและบุตรหลานของพวกเขาอย่างแข็งขัน นี่เป็นชุมชนที่มีหลากหลายวัฒนธรรม หลากหลายเชื้อชาติ และหลากหลายภาษา

“เราเป็นชุมชนของแห่งการเรียนรู้ที่สนับสนุนการแสวงหาความเป็นเลิศส่วนบุคคลในขณะเดียวกันก็สำรวจวิธีที่จะยกระดับชีวิตและประสบการณ์ของผู้อื่น”

ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณและครอบครัวของคุณจะพิจารณาเข้าร่วมชุมชนของเรา เราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณในการตัดสินใจเกี่ยวกับการศึกษาของบุตรหลานของคุณ

ขอแสดงความนับถือ
Sean P. O’Maonaigh

ประวัติของ Sean P. O’Maonaigh

Sean P. O’Maonaigh มีประสบการณ์ด้านการศึกษาระหว่างประเทศมากกว่า 35 ปี เคยเป็นผู้บริหารสถาบันการศึกษา XCL World Academy และเคยครอบครองตำแหน่งผู้บริหารในโรงเรียน European International School, Ho Chi Minh City, St. Andrew’s College Dublin, International School of Amsterdam, International School of Tanganyika, Overseas School of Colombo, International School Ho Chi Minh City และ St. Andrew’s International Schools, Bangkok.

นอกจากนี้เขายังเคยให้คำปรึกษาในฐานะผู้อำนวยการด้านการคุณภาพสำหรับกลุ่มโรงเรียนขนาดใหญ่ โดยทำงานร่วมกับโรงเรียนที่ใช้หลักสูตรประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลียในกรุงเทพฯ โฮจิมินห์และสิงคโปร์ นอกจากนี้เขายังเคยเป็นผู้อำนวยการของโปรแกรมสอนสองภาษาสำหรับโรงเรียนVinschool Vietnam ซึ่งก่อตั้งโรงเรียน Cambridge International Education ในฮานอยและโฮจิมินห์ ในช่วงการทำงานของเขา Mr.Sean เคยมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดในฐานะตำแหน่งต่าง ๆ กับองค์กร International Baccalaureate Organization, สภาโรงเรียนนานาชาติ, สมาคมผู้นำโรงเรียนนานาชาติ, และเคยเป็นรองประธานEast Asia Regional Council of School.

คำทักทายจากดร. คอนนี่ คิม รองผู้อำนวยการ

การต้อนรับจากรองผู้อำนวยการ

ฉันรู้สึกตื่นเต้นและรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งคำทักทายที่อบอุ่นไปยังสมาชิกทุกท่านในชุมชนโรงเรียนที่มีความหลากหลายและมีชีวิตชีวาของเรา

ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีในการทำงานในวงการการศึกษา ทั้งในโรงเรียนเอกชน รัฐบาล และโรงเรียนนานาชาติในสหรัฐอเมริกา ฮ่องกง เกาหลี และเวียดนาม และตอนนี้ที่ประเทศไทย ฉันตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมโรงเรียนที่นับถือแห่งนี้ในขณะที่เราเริ่มต้นในเส้นทางเพื่อการเปลี่ยนแปลงไปด้วยกัน

หลังจากดำรงตำแหน่งผู้นำในบทบาทสำคัญต่างๆ ฉันมีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมความเป็นผู้นำของนักเรียน ให้คุณค่ากับทางเลือกของนักเรียน และยกย่องบุคคลที่มีเอกลักษณ์และแท้จริงที่ประกอบเป็นชุมชนของเรา

ในฐานะชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี ฉันจะนำมุมมองทางวัฒนธรรมและภาษาหลากหลายมาใช้กับการพัฒนาการศึกษาของเรา

ฉันรู้สึกขอบคุณที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับสามีที่รักและลูกชายสองคนซึ่งกำลังศึกษาต่อในวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา

ฉันตั้งใจที่จะร่วมมือกับทุกคนในการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่เปิดกว้าง และสร้างสรรค์แรงบันดาลใจสำหรับนักเรียนของเรา

ขอแสดงความนับถือ
ดร. คอนนี่ คิม

ประวัติดร. คอนนี่ คิม

ดร. คิมเป็นผู้บริหารโรงเรียนที่มีประสบการณ์และเคยดำเนินการในตำแหน่งผู้นำในโรงเรียนนานาชาติในเวียดนาม ฮ่องกงและเกาหลีใต้ นอกจากนี้ เธอยังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการหลักสูตร ESOL ในโรงเรียนขนาดใหญ่

ดร. คิม ที่เริ่มต้นอาชีพการสอนของเธอในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในมาตรฐาน US Common Core หลักสูตร Advanced Placement และในการรับรอง WASC

ดร. คิมเป็นผู้นำที่มุ่งมั่นที่มีประสบการณ์ในการออกแบบโรงเรียน การจัดการการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนา

ดร. คิม จะทำงานร่วมกับ Mr. Sean O’Maonaigh ซึ่งเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้บริหารโรงเรียนของ XCL American School of Bangkok เพื่อปฎิบัติดำเนินการตามแผนกำหนดเป้าหมายและวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงและพัฒนาโรงเรียน

ต่อไป?